KHỞI NGUỒN CỦA CÔNG TY

Japan Logistic Systems Corporation (gọi bằng tiếng Nhật là Nihon Logitem Kabushiki Kaisya), của chúng tôi ban đầu là một công ty phân phối hàng hóa có tên là Osaki Transportation, bắt đầu được thành lập tại quận Shinagawa vào năm 1944 trong Thế chiến thứ hai bằng cách buộc 14 công ty vận tải ở Tokyo hợp nhất lại bởi chính sách vận chuyển quân nhu. Trong thời kỳ tái thiết sau chiến tranh (năm 1946) Công ty có 350 nhân viên và 192 phương tiện, thực hiện vận chuyển lương thực nhưng không còn vai trò vận chuyển quân nhu nữa và đối mặt với nguy cơ bị giải thể và phân tách thành các Công ty cũ trước khi sát nhập.

Hình ảnh : Đội ngũ xe tải của công ty Osaki Transportation năm 1946.

Thời điểm đó, Ông Masamichi Nakanishi, người được bổ nhiệm làm chủ tịch đời thứ hai, tại buổi lễ nhậm chức đã yêu cầu tất cả nhân viên nắm chặt tay, giơ cao và hô vang một điệp khúc lớn “Quên đi ! “. Lời chào này chính là sợi dây kết nối với các nhân viên của Osaki Transportation, xóa tan sự bất mãn đang nổi lên khi đó, và khích lệ các nhân viên làm việc chăm chỉ với cảm giác hăng say tràn đầy động lực. Sự rung động của lòng người khi trái tim của Người lao động và ban lãnh đạo cùng chung một nhịp đập chính là huyết mạch của Công ty.

Nakanishi tiếp tục nói rằng chúng ta phải tạo ra một Công ty có sứ mệnh đối với xã hội và đó phải là một Công ty quản lý có ích cho các Công ty cùng ngành. Một Công ty mà không có ý thức về sứ mệnh xã hội và chỉ theo đuổi lợi ích của mình thì không có sự thịnh vượng. Thế giới không tha thứ cho một Công ty như vậy. Chính vì vậy, kể từ hôm nay, tôi mong muốn các bạn sẽ tiếp tục nỗ lực công việc hàng ngày của mình với suy nghĩ mình không phải chỉ là một cá nhân thuộc Osaki Transportation, mà mình là một thành viên không thể tách rời được của đất nước Nhật Bản, hay thậm chí là của thế giới.​

 Kể từ ngày đó gần 75 năm trôi đi, ngày nay các quốc gia trên thế giới đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng chưa từng có do sự lây nhiễm của Covid-19. Với khát vọng của Masamichi Nakanishi và với ý thức sứ mệnh đối với xã hội, chúng tôi sẽ dốc hết sức kinh doanh tại Nhật Bản, Việt Nam và các quốc gia khác mà chúng tôi hoạt động để có thể cung cấp các dịch vụ logistics làm hài lòng khách hàng.