Dịch vụ vận chuyển và lắp đặt thiết bị của Logitem Việt Nam

Trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, đặc biệt là sau khi dịch Covid-19 lan rộng từ Trung Quốc, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tìm cách di chuyển nhà máy và nguồn cung cấp nguyên vật liệu và phụ kiện từ Trung Quốc sang nước khác. Và Việt Nam hiện thu hút sự quan tâm nhiều nhất của các doanh nghiệp Nhật Bản đang tìm nơi sản xuất hàng hoặc nơi cung cấp phụ kiện thay thế Trung Quốc. Các khu công nghiệp nằm gần 2 thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM gần như hết đất cho thuê do có nhiều nhu cầu xây nhà máy không chỉ của doanh nghiệp Nhật Bản.

 

Tập đoàn Logitem tại Nhật Bản chủ yếu phục vụ bảo quản và vận chuyển thực phẩm, đồ uống, đồ may mặc, đồ điện tử và các hàng hóa nội thất. Tuy nhiên, khi tập đoàn Logitem mới đầu tư vào Việt Nam từ năm 1994, lúc đó vẫn chưa có nhu cầu vận chuyển của các chủ hàng Nhật Bản phân phối các mặt hàng giống như tại thị trường Nhật Bản. Do thời gian đó chưa có nhà máy nào của Nhật Bản nên đơn vị vận tải của Logitem tại Việt Nam thời đó chỉ tiến hành vận chuyển thiết bị, vật tư ODA của chính phủ Nhật Bản. Từ đó, đơn vị vận tải Logitem tích lũy kinh nghiệm và kiến thức giao nhận, vận chuyển và lắp đặt thiết bị và vật tư nhập khẩu tại Việt Nam. Đến năm 1996, Logitem trúng thầu hợp đồng vận chuyển 9 máy phát điện (mỗi máy nặng 75 tấn) nhập khẩu từ Nhật Bản đưa vào nhà máy điện của Khu công nghiệp Nomura Hải Phòng.

Hình ảnh : Dỡ xuống kiện hàng siêu trọng từ xà lan nhờ sự phối hợp của Công ty Vận tải Đường sắt

Từ năm 1997 đến 2001, do ảnh hưởng của khủng hoàng tiền tệ trong khu vực, dự án đầu tư xây nhà máy của doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam cực kỳ ít nên tập đoàn Logitem không có công việc vận chuyển thiết bị đáng kể trong suốt thời gian 5 năm đó.

 

Từ năm 2002, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư trở lại Việt Nam. Nổi bật nhất là hãng Canon xây nhà máy trong khu công nghiệp Thăng Long I, Hà Nội. Nhiều nhà máy sản xuất linh kiện cho nhà máy Canon Việt Nam cũng lần lượt ra đời. Song song đó, sau khi 2 hãng xe máy Honda và Yamaha tăng sản lượng, nhiều nhà máy cung cấp phụ tùng linh kiện xe máy ồ ạt xây nhà máy ở Việt Nam. Logitem Việt Nam nhận rất nhiều hợp đồng vận chuyển và lắp đặt các loại thiết bị sản xuất như máy ép nhựa, máy dập và các loại thiết bị CNC hiện đại. Trong năm 2005, Logitem thực hiện vận chuyển và lắp đặt thiết bị của nhà Máy Hoya Grass Disk tại khu công nghiệp Thăng Long I. Đó là mốc đánh dấu thành tựu kỹ thuật và sức mạnh của lực lượng lắp đặt thiết bị của tập đoàn Logitem tại Việt Nam.

Hình ảnh : Lắp đặt máy dập vào hố trong nhà máy bằng 2 cầu nâng.

Trong suốt thời kỳ đến nay, bằng sự tâm huyết của các cán bộ công nhân cùng với sự hợp tác tận tình của các bạn đơn vị thầu phụ, dịch vụ vận chuyển lắp đặt thiết bị của tập đoàn Logitem luôn đem lại thành công tốt đẹp, kịp thời và đặc biêt là an toàn tuyết đối dành cho khách hàng. Mục tiêu hàng đầu của chúng tôi làm nghề này là trở thành đơn vị được khách hàng tin tưởng nhất. Chúng tôi thực sự tự hảo được tham gia vận chuyển và lắp đắt thiết bị hiện đại nhất của Nhật Bản để công hiến làm phát triển đất nước Việt Nam.

 

Video giới thiệu hiện trường thực hiện lắp đặt thiệt bị.